Vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy: nạn nhân lên tiếng

0
47

Chị Huyền Anh – nạn nhân trong vụ bắn pháo sáng gây xôn xao trong trận đấu giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định vào ngày hôm qua đã có những chia sẻ đầu tiên.

CĐV Huyền Anh tường thuật lại khoảnh khắc trúng “đạn” pháo sáng

Như đã biết, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định trong khuôn khổ đá bù vòng 22 V-League 2019 diễn ra vào đêm ngày hôm qua, sự cố đã xảy ra khi các CĐV đội khách đã tạo ra một trận “mưa pháo sáng” trên khán đài. Nghiêm trọng hơn, một quả pháo dù (loại pháo sáng thường được các chủ tàu, thuyền dùng để bắn lên trời nhằm báo hiệu cho các đội cứu hộ hoặc tàu thuyền gần đó đến hỗ trợ hoặc cứu giúp) đã bất ngờ được một CĐV Nam Định bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A, nơi có các CĐV của đội chủ nhà. Hậu quả, một cổ động viên nữ có tên Huyền Anh đã dính trọn quả đạn dù đó vào phần đùi ở chân.

Huyền Anh bị dính phải quả đạn pháo và được mọi người xung quanh sơ cứu

Đêm qua, chị Huyền Anh đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên ở bệnh viện Xanh Pôn. Bác sỹ Nam Giang, Trưởng khoa Bỏng cho biết vết thương của nữ CĐV bị nặng ở phần mềm khi phần đùi của nữ CĐV này gần như dập nát, nhưng may mắn không ảnh hưởng tới xương và chị vẫn trong tình trạng tỉnh táo. Nữ CĐV Hà Nội sẽ phải nằm viện khoảng 2 tuần và đang chờ đợi lần phẫu thuật thứ 2.

Sáng nay, Huyền Anh sau một giấc ngủ chập chờn đã tỉnh dậy trong tâm trạng hoang mang. Chị cho biết đến tận giờ phút này vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng loạn. Đây có thể sẽ là lần cuối nữ CĐV này đến sân để cổ vũ một trận đấu bóng đá.

Khi được yêu cầu thuật lại những gì đã xảy ra trên SVĐ Hàng Đẫy vào đêm ngày hôm qua, chị Huyền Anh nói: “Ngay ở hiệp 1, ban tổ chức sân đã liên tục phát loa yêu cầu các CĐV đội khách dừng ngay các hoạt động đốt pháo sáng trên khán đài. Qua hiệp 2, khi Hà Nội đã dẫn trước 4-1, các CĐV của đội khách ngày càng quá khích và họ tiếp tục đánh trống, đốt pháo ngay ở vị trí được giành cho các CĐV Nam Định.

Rồi bất ngờ có một quả pháo sáng bắn từ khán đài B sang khán đài A. Thực tình mà nói tôi không nghĩ nó sẽ rơi trúng vào chân mình bởi khoảnh khắc đó xảy ra quá nhanh. Lúc ấy, tôi sững sờ không nghĩ được gì hết, để yên cho mọi người sơ cứu và đưa đi bệnh viện.”

Cận cảnh vết thương rất nặng của nữ CĐV Hà Nội FC

Hiện vụ việc trên sân Hàng Đẫy đã được đưa lên công an Hà Nội điều tra để xử lý hình sự. Vết thương nặng của Huyền Anh cũng là lời cảnh báo tới tất cả những CĐV quá khích. Hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử lý thật mạnh tay những kẻ đã mượn danh xưng tình yêu với đội bóng để thực hiện những hành vi gây ô uế cho cả một nền bóng đá của Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here