V- League 2019 bước vào giai đoạn sinh tử và những “ám chỉ” thực trạng đang diễn ra tại V- League mùa này.

0
86

V- League 2019 bước vào giai đoạn sinh tử và những “ám chỉ” thực trạng đang diễn ra tại V- League mùa này.

Trong nỗ lực thoát khỏi vị trí chót bảng xếp hạng V-League đã thi đấu vô cùng nỗ lực ở những vòng đấu vừa qua. Trong trận làm khách tới sân Hàng Đẫy vừa qua thầy trò HLV Võ Đình Tân đã xuất sắc cầm hòa Hà Nội FC. Tiếp đà chiến thắng, đội bóng chủ sân 19/8 đã thi đấu bùng nổ và đánh bại B. Bình Dương trên sân nhà. Qua đó mở ra hy vọng thoát khỏi vị trí chót trên bảng xếp hạng. Thế nhưng, trận đấu thất bại với tỷ số 0-2 trước Viettel đã đẩy S. Khánh Hòa kém đối thủ xếp trên là Quảng Nam đến 5 điểm, rơi vào tình thế khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng.

Họp báo sau trận đấu, ông Võ Đình Tân đã có những lời chia sẻ thẳng thắng về thực trạng V-League 2019: “Bóng đá Khánh Hòa lâu nay vẫn vậy, khi tôi về nắm đội  đến nay, dù có bất kỳ khó khăn hay trong hoàn cảnh nào, S. Khánh Hòa vẫn thi đấu nỗ lực, hết mình. Kể cả khi thiếu điểm hay thừa điểm, chúng tôi vẫn luôn động viên nhau thi đấu hết mình, không xin xỏ một ai cả. Tại V- League, chỉ duy nhất Khánh Hòa làm được điều đó, nói thẳng ra là như vậy”.

S. Khánh Hòa luôn nỗ lực thực chiến tại V -League

Trong thực trạng “hư hư thật thật” của bức tranh đa sắc màu V-League, người hâm mộ hoàn toàn có thể lý giải những tuyên bố bức xúc của HLV Võ Đình Tân. Giới chuyên gia hoàn toàn có thể nhận ra những trận đấu có vị đắng ở V-League mùa này. Ông Tân ám chỉ tiêu cực và cảm nhận câu chuyện như thế nào thì nên để người hâm mộ tự soi xét. Còn việc thi đấu tệ hại và để mình rơi vào vùng cấm địa thì S. Khánh Hòa nên tự trách bản thân mình đã không duy trì được phong độ cũng như lực lượng để rơi vào tình trạng tụt dốc không phanh như hiện tại.

Trong quá khứ Khánh Hòa từng là hiện tượng tại V-League nhưng đội bóng của HLV Võ Đình Tân thi đấu ngày một sa sút. Sanna Khánh Hòa đã không còn là chính mình và vị trí cuối bảng xếp hạng đã đánh giá đúng sự yếu kém của đội bóng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thi đấu tệ hại của đội bóng chủ sân 19/8 như sự ra đi của át chủ bài Nguyễn Hoàng Quốc Chí hay các trụ cột Zarour, Nguyên Mạnh, Toure… xuống phong độ. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến yếu tố tài chính.

Sự hạn chế về tiềm lực kinh tế khiến cho Sanna Khánh Hòa không bổ sung được những bản hợp đồng chất lượng cho giai đoạn lượt về Với những lượt trận gần đấy, dấu hiệu hồi sinh đã dần trở lại với S.Khánh Hòa. Tinh thần thi đấu đầy cố gắng và sự tự thân chiến đấu của họ là điều rất đáng được khen ngợi. Đội bóng chủ sân 19/8 như một người hùng trụ vững giữa bộn bề sóng gió, giữa những đội bóng có những ông lớn về tiềm lực kinh tế và mối quan hệ. Trong một nền bóng đá đa sắc màu hiện nay, chỉ thi đấu bằng chuyên môn như Sanna Khánh Hòa vẫn chưa đủ để “sống sót” ở V-League.

HLV Võ Đình Tân và những chia sẻ bức xúc thực trạng V-League 2019

Kết luận về những câu nói đầy ẩn ý của HLV Võ Đình Tân như là sự cảnh báo cần thiết cho V-League ở giai đoạn nước rút. Tuyên bố của HLV trưởng Sanna Khánh Hòa sẽ giúp ban tổ chức giải tăng cường giám sát, đảm bảo sự cạnh tranh sòng phẳng, công bằng giữa các đội trong cuộc đấu sinh tử ở 2 đầu bảng xếp hạng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here