U15 nữ Đông Nam Á: Việt Nam giành HCĐ sau khi Đánh bại Philippines

0
128

Đánh bại Philippines bằng bàn thắng từ cú sút xa ở khoảng cách hơn 35m của Nhật Lan, U15 nữ Việt Nam đã giành huy chương đồng giải U15 nữ Đông Nam Á 2019.

Chiều 21/5, Việt Nam đã chơi trận cuối cùng tại giải  U15 nữ Đông Nam Á khi gặp Philippines trong trận tranh huy chương đồng. Vì đã từng đối mặt và đánh bại đối thủ này với tỷ số 2-0 nên U15 nữ Việt Nam nhập cuộc rất tự tin.

Có lẽ cũng đã từng chạm trán nên Philippines đã rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc cho mình. Đội bạn đã chọn lối chơi áp sát, không ngại va chạm khiến cho các học trò của HLV Nguyễn Thị Mai Lan gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng lên phía trên. Vì thế, cơ hội ăn bàn của Việt Nam là không nhiều.

U15 nữ Việt Nam dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn vượt khó thành công

Trong thế trận ấy, những tình huống cố định được coi là giải pháp hiệu quả để Việt Nam khai thông thế bế tắc. Cuối cùng, bàn thắng cũng đã đến cho cô trò HLV Mai Lan sau cú sút phạt của Nhật Lan ở phút 35.

Đây có thể gọi là bàn thắng khá điệu nghệ bởi với các cầu thủ trẻ thì khoảng cách 35m so với cầu môn thật khó để thành bàn, đặc biệt đây còn là giải đấu của nữ. Dẫu vẫy, chân sút Nhật Lan đã làm được điều tưởng chừng rất khó ấy khi ở cự ly 35m, cô gái này vẫn tự tin tung cú dứt điểm chuẩn xác, dù thủ môn Philippines đã chạm bóng vào tay nhưng không thể cản phá.

ĐT U15 nữ Việt Nam đạt được danh hiệu HCĐ tại giải U15 Đông Nam Á 2019

Trong hiệp 2, Việt Nam tiếp tục kiểm soát thế trận nhưng vẫn không thể tìm kiếm bàn thắng nhân đôi cách biệt. Dẫu vậy,  tỷ số 1-0 đủ để cô trò HLV Mai Lan mang chiếc HCĐ về với Tổ quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here