TP.HCM và Hà Nội FC hòa nhau 2-2: Dư âm vẫn đọng lại, chỉ trích nhau đá xấu, phê bình trọng tài.

0
109

TP.HCM và Hà Nội FC hòa nhau 2-2: Dư âm vẫn đọng lại, chỉ trích nhau đá xấu, phê bình trọng tài.

Sau trận hòa 2-2 giữa TP.HCM và Hà Nội FC, truyền thông lại nóng lên khi cổ động viên hai đội đăng ảnh chỉ trích cầu thủ hai đội chơi xấu. Trọng tài tiếp tục bị chỉ trích, ngay cả khi chiếc áo đấu cũng bị hai đội phàn nàn.

Dù trận đối đầu đầy kịch tính và hấp dẫn giữa TP.HCM và Hà Nội đã khép với kết quả chia điểm cho cả hai đội. Thế nhưng luồng dư luận tranh cãi giữa hai bên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Cụ thể, cổ động viên của hai đội đã đăng tải những hình ảnh công kích sự chơi xấu của cầu thủ hai bên. Khi cổ động viên Hà Nội FC đăng tải hình ảnh đội trưởng Văn Quyết bị cầu thủ Đỗ Văn Thuận bên phía CLB TP HCM dẫm chảy máu. Ngay lập tức, người hâm mộ phía CLB TP.HCM cũng đã đăng bức ảnh cầu thủ Quang Nam phải khâu 3 mũi ở gần man tai. Chỉ mới đá được có 5 phút khi được thay vào sân, anh đã phải rời sân sau cú va chạm với cầu thủ Văn Kiên. Theo như quan sát của cổ động viên, Văn Kiên đã vung tay vào mặt Quang Nam dẫn đến chấn thương đáng tiếc này.

Trận hòa giữa TP.HCM và Hà Nội đã gây nhiều phản ứng trái chiều.

Không chỉ có khán giả chỉ trích nhau về tình huống này, ban huấn luyện đội bóng Hà Nội đã lên tiếng phản ứng về tình huống cho CLB TP.HCM hưởng quả phạt góc, dẫn đến bàn gỡ hòa 2-2 ở phút 90+5. Theo đánh giá, trọng tài Ngô Duy Lân đã điều hành trận chung kết sớm rất tốt, nhất là ở hai tình huống ông rút 2 thẻ đỏ cho Văn Thuận (CLB TP HCM) và Thành Chung (Hà Nội FC), qua video quay chậm cho thấy đây là quyết định rất chuẩn xác. Dẫu vậy, trả lời phỏng vấn sau trận đấu, trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC đã không bình luận gì về hai chiếc thẻ đỏ, ông chỉ tập trung vào tình huống cuối trận, ông cho rằng bóng chưa hết biên nhưng trợ lý trọng tài vẫn căng cờ báo hiệu cho TP.HCM hưởng phạt góc là thiếu chuẩn xác.

Trợ lý Công Tuấn nói: “Hai tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Văn Thuận và Thành Chung cũng như quả phạt đền trước đó của TP.HCM tôi không nhìn kỹ. Chỉ có tình huống ở phút bù giờ cuối cùng mà trọng tài cho TP.HCM hưởng quả phạt góc và sau đó Công Thành đã ghi bàn thì theo như các cầu thủ của chúng tôi báo cáo lại, ở thời điểm ấy, bóng vẫn trong cuộc chứ chưa đi ra khỏi sân”.

Chiếc áo đấu cũng bị hai đội phàn nàn lên BTC giải

Thêm một chuyện nữa trong trận đối đầu giữa TP.HCM và Hà Nội là ngay cả BTC cũng bị 2 đội phàn nàn. Cụ thể là trước trận đấu, Hà Nội FC khiếu nại vì muốn được mặc trang phục tím truyền thống. Tuy nhiên, màu áo này lại trùng với màu áo của thủ môn bên phía CLB TP HCM, nên cả trọng tài và giám sát trận đấu không đồng ý.

Khi hỏi ý kiến CLB TP.HCM cũng đã không đồng ý thay đổi trang phục truyền thống của mình (cầu thủ màu đỏ, thủ môn màu tím) vì cho rằng mình đang thi đấu trên sân nhà nên họ có quyền được lựa chọn màu áo. Câu chuyện cũng phức tạp nên không xử lý ngay được, giám sát phải báo cáo lên BTC trận đấu và BTC giải phân định. Cuối cùng CLB Hà Nội buộc phải chuyển sang mặc trang phục màu vàng trong sự ấm ức.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here