Tăng lương, đồng nghĩa với việc thầy Park sẽ tăng gánh nặng và trách nhiệm

0
80

Tăng lương, đồng nghĩa với việc thầy Park sẽ tăng gánh nặng và trách nhiệm

Bản hợp đồng với vị chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang Seo chỉ có thời hạn đến 2020. Vì vậy, VFF cùng người đại diện của thầy Park đang xúc tiến tái ký hợp đồng trong thời gian tới, và đương nhiên mức lương chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với 700 triệu đồng/tháng như vẫn nhận hiện nay, kèm theo đó là những cái đích lớn hơn sau hai năm gặt hái nhiều thành công.

Hơn một năm qua, ông thầy người Hàn Quốc với tài cầm quân của mình, đã thổi một làn gió mới vào nền bóng đá nước nhà. Cũng những con người đó, nhưng một ông thầy giỏi đã giúp họ làm được những điều không tưởng. Đội tuyển Việt Nam thi đấu 8 giải cả chính thức lẫn tập huấn đều mang về những kết quả ngoài mong đợi.

Thầy Park đã giúp Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong hơn 1 năm qua

Thành tích mà các đội tuyển Việt Nam mang về làm thỏa mãn niềm tin nơi người hâm mộ. Cụ thể là  ngôi á quân U-23 châu Á 2018, bán kết Asiad 18, tứ kết Asian Cup 2019. Đặc biệt sau 10 năm trời mỏi mòn chờ đợi, cuối cùng thầy Park cũng đã giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang AFF Cup 2018.

Từ mối nghi ngờ ban đầu HLV Park Hang Seo chỉ nắm các đội hạng ba Hàn Quốc đã dần xóa đi khi gắn bó với bóng đá Việt Nam và hiện là niềm tin lớn cho nền bóng đá nước nhà.

Cột mốc mà người đại diện Lee Dong-jun của thầy Park đánh giá như một nền tảng lớn nếu VFF tiếp tục ký hợp đồng mới với nhà cầm quân người Hàn Quốc đó là ngôi vô địch Đông Nam Á.

Triết lý bóng đá của chiến lược gia người Hàn Quốc đã thổi một làn gió mới vào bóng đá Việt Nam

Hồi cuối tháng 6 vừa qua, đại diện của HLV Park Hang Seo là ông Lee Dong-jun và VFF đã có buổi làm việc với nhau. Cả hai bàn về chiến lược phát triển trong thời gian tới của bóng đá Việt Nam, đồng thời cũng bàn về việc tái ký hợp đồng mới với thầy Park. Ông Lee có thừa khôn ngoan khi bắn tin trước rằng – Cần đối xử công bằng với những gì mà thầy Park đã làm với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ngôi vô địch AFF Cup 2018. Cả hai hiện chưa tìm được tiếng nói chung và sẽ tiếp tục gặp nhau trong thời gian tới.

Có rất nhiều đồn đoán nhưng chưa ai có thể nói chính xác mức lương sắp tới hoặc sẽ tăng bao nhiêu so với 700 triệu mỗi tháng bầu Đức vẫn trả cho ông Park. Tuy nhiên, tất cả đều ngầm hiểu phải có chế độ đãi ngộ tương xứng với công lao và tài năng của thầy Hàn. Đồng thời chắc chắn một điều trong bản hợp đồng mới cùng mức lương mới, VFF cũng có những đòi hỏi cao hơn với HLV Park Hang-Seo.

Với bản hợp đồng còn hiệu lực, thầy Park còn một số chỉ tiêu như việc giúp tuyển quốc gia chơi tốt vòng loại thứ hai World Cup 2022 mà cụ thể là giành vé thi đấu vòng loại cuối cùng. Và vô địch Sea Games 30 vào cuối năm nay.

Gánh nặng sẽ đè nặng lên đôi vai thầy Park trong bản hợp đồng mới.

Tuy Sea Games chỉ là đấu trường trẻ Đông Nam Á và ông thầy người Hàn đã có nền tảng đưa bóng đá Việt Nam ra Châu Á, nên ông đủ tự tin làm được điều đó. Thế nhưng phía VFF và người hâm mộ, chiếc huy chương vàng Sea Games là nỗi đau đáu trong tim sau hơn nửa thế kỷ vắng bóng.

Một điều nữa trong bản hợp đồng của thầy Park là đưa quân tham dự vòng chung kết U-23 châu Á vào tháng 1-2020 tại Thái Lan với kỳ vọng sẽ giữ ngôi á quân như hồi tháng 1-2018. Ít ra, thầy trò ông Park phải vào bán kết, cũng đồng nghĩa với một chiếc vé đại diện châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020.

Rõ ràng áp lực ngày càng đè nặng lên vai HLV Park Hang Seo bởi chúng ta đã quen với niềm vui chiến thắng. Và không khó để nhận ra khoảng cách giữa người hùng và tội đồ rất gần với nhau nếu để niềm vui chiến thắng của người hâm mộ tuột dốc.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here