Tại sao Lionel Messi sẽ không rời Barcelona vào mùa hè khi nỗi thất vọng gia tăng

0
94

Lionel Messi không hạnh phúc ngay bây giờ và nó cho thấy ddội trưởng của Barcelona thất vọng, cả trên sân, và anh ấy có một điều khoản trong hợp đồng cho phép anh ấy rời câu lạc bộ Catalan miễn phí vào mùa hè. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ bỏ đi vào tháng Sáu.

Messi sẽ vì ân tình mà ở lại Barca
Messi sẽ vì ân tình mà ở lại Barca

Ngôi sao tấn công người Argentina đã nhắm vào giám đốc thể thao của Barca, đồng đội cũ của anh, Eric Abidal, vào tuần trước sau khi cầu thủ người Pháp tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng nhiều cầu thủ đã không được đào tạo đúng cách dưới thời HLV Ernesto Valverde.

Trong một câu chuyện trên Instagram, Messi đã viết: “Những cầu thủ chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trên sân và chúng tôi là người đầu tiên thừa nhận khi chúng tôi không tốt. Những người đứng đầu bộ phận thể thao cũng phải chịu trách nhiệm và trên hết là sở hữu những quyết định mà họ đưa ra.

Messi không hài lòng về cách Barca xử lý sự thay đổi huấn luyện gần đây, với Valverde bị sa thải sau khi các cuộc đàm phán với Xavi xuất hiện và Quique Setien bổ nhiệm khi cựu tiền vệ này nói rằng anh không muốn tiếp quản giữa mùa giải.

Cầu thủ từng sáu lần dành quả bóng vàng cũng thất vọng về chiến thuật đội hình của câu lạc bộ, hy vọng Neymar sẽ được đưa trở lại vào mùa hè năm ngoái, trong khi các cầu thủ tin rằng hội đồng đã quay trở lại một thỏa thuận tài chính với đội thanh toán như một phần của Trận đấu loạt phim tài liệu.

Messi sẽ vì ân tình mà ở lại Barca
Messi sẽ vì ân tình mà ở lại Barca

Trên sân cỏ, cầu thủ 32 tuổi này đang rất đơn độc trong các cuộc tấn công kể từ khi Valverde rời đi và giữa sự vắng mặt của Luis Suarez, người sẽ phải ngồi ngoài bốn tháng sau ca phẫu thuật đầu gối.

Nhiều nguồn tin cho rằng Manchester City đang theo dõi tình hình của Messi tại Barca, nhưng HLV Pep Guardiola đã nói rằng người Argentina sẽ ở lại Camp Nou. Trong thời gian ít nhất, anh ấy đúng.

Ngay cả khi Man City muốn ký hợp đồng với Messi, các nhà vô địch Premier League sẽ đấu tranh để cung cấp một gói ở bất cứ đâu gần mức lương hiện tại là 57,2 triệu bảng mỗi năm. Và làm như vậy mà không vi phạm các quy định của Fair Fair Play (FFP) sẽ gần như là không thể. Điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ người cầu hôn tiềm năng nào khác.

Nhưng dù sao, toàn bộ cuộc sống của Messi là ở Barcelona.

Mối liên kết của anh ấy với câu lạc bộ rất mạnh mẽ, anh ấy đã ở Camp Nou từ năm 13 tuổi và nhớ cách câu lạc bộ trả tiền cho việc điều trị chứng thiếu hụt hoocmon tăng trưởng khi anh ấy đến như một thiếu niên tài năng.

Anh và gia đình cũng không có kế hoạch nhổ neo. Messi sống với vợ Antonella và ba đứa con trai của họ ở ngoại ô Barcelona và nói rằng những gốc rễ đó thậm chí có thể ngăn trở lại Argentina (với câu lạc bộ thời niên thiếu Newell’s Old Boys) một ngày nào đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here