Những kịch bản trước loạt trận cuối vòng bảng U18 ĐNÁ: Khó cho Việt Nam

0
44

U18 Việt Nam đang đứng trước thách thức rất lớn ở loạt trận cuối vòng bảng giải U18 Đông Nam Á năm nay.

Nhiệm vụ bắt buộc: Đánh bại U18 Campuchia

Để đối thủ U18 Thái Lan cầm hòa với tỉ số 0-0 ở loạt trận trước, U18 Việt Nam lúc này mới chỉ có 7 điểm sau 4 lượt trận. Kết quả này khiến đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn rơi vào thế bất lợi bởi họ đang kém 2 điểm so với U18 Malaysia và U18 Australia trước khi lượt trận hạ màn vòng bảng diễn ra. Điều đó cũng đồng nghĩa nếu không thể giành chiến thắng trước U18 Campuchia ở lượt trận cuối, U18 Việt Nam sẽ chắc chắn bị loại bất chấp kết quả 2 trận đấu kia thế nào. Vì vậy, 3 điểm là nhiệm vụ bắt buộc để thầy trò Hoàng Anh Tuấn có hy vọng vượt qua vòng đấu bảng.

U18 Việt Nam buộc phải giành chiến thắng trước U18 Campuchia mới có thể nghĩ đến chuyên đi tiếp

Hiện tại, U18 Campuchia đã bị loại do chỉ có 3 điểm sau 4 lượt trận (thắng 1, thua 3). Tuy vậy, đội bóng này từng tạo ra cú sốc lớn nhất nhì giải đấu khi đánh bại U18 Thái Lan với tỉ số 4-3.

U18 Việt Nam không còn nắm quyền tự quyết

Nếu giành trọn vẹn 3 điểm trước U18 Campuchia ở trận đấu sắp tới, U18 Việt Nam sẽ kết thúc vòng bảng với 10 điểm. Tuy nhiên, thầy trò Hoàng Anh Tuấn vẫn sẽ dừng bước nếu cả U18 Malaysia và U18 Australia đều thắng ở trận đấu cuối cùng của họ ở vòng bảng.

Trong trường hợp thắng Campuchia, U18 Việt Nam chỉ đi tiếp nếu 1 trong 2 đội là U18 Malaysia hoặc U18 Australia thất bại ở lượt hạ màn. Thậm chí, viễn cảnh mơ mộng hơn đó là khi cả 2 đội bóng này đều để thua, đội chủ nhà của giải đấu sẽ giành ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, đây được đánh giá là kịch bản khó xảy ra.

trận hòa đáng tiếc trước U18 Thái Lan khiến U18 Việt Nam rơi vào thế khó trước loạt trận cuối

Để bảo đảm sự công bằng, BTC đã điều chỉnh lịch thi đấu. Theo đó, cả 3 trận hạ màn của bảng B đều diễn ra vào lúc 16h00 ngày 15/8 trên 3 SVĐ là Thống Nhất, Thành Long (TP HCM) và Gò Đậu (Bình Dương). Vì vậy, để có hy vọng lách qua khe cửa hẹp, U18 Việt Nam không chỉ buộc phải thắng mà cần phải ghi nhiều bàn nhất có thể trong màn đụng độ U18 Campuchia.

3 đội có thể ngang điểm

Kịch bản thú vị nhất có thể xảy ra ở lượt trận cuối bảng B là 3 đội bóng cùng kết thúc vòng bảng với 10 điểm. Đó là khi U18 Việt Nam đánh bại U18 Campuchia, đồng thời cả U18 Malaysia và U18 Australia đều hòa ở lượt trận cuối (lần lượt gặp U18 Thái Lan và U18 Singapore).

Theo quy định của BTC, với các đội bóng ngang điểm, lúc đó hiệu số bàn thắng/bại sẽ là phương diện ưu tiên để phân định ngôi thứ. Về mặt này, U18 Việt Nam bất lợi nhất bởi chúng ta chỉ có hiệu số là +1 sau 4 lượt trận, kém xa so với U18 Malaysia (+7) và U18 Australia (+6).

Vì vậy, nếu kịch bản 3 đội có cùng 10 điểm xảy ra, U18 Việt Nam cần phải tạo ra cơn mưa bàn thắng vào lưới U18 Campuchia để có hy vọng. Chiến thắng với cách biệt 6 bàn là đủ để thầy trò Hoàng Anh Tuấn làm nên chuyện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here