Người hâm mộ nước Anh ủng hộ đội bóng của Gareth Southgate sau ba năm phụ trách

0
52

Ba năm kể từ khi Gareth Southgate nắm quyền kiểm soát đội tuyển Anh, và niềm tự hào của ông là điều hiển nhiên cho sự tiến bộ của đội bóng dưới sự quản lý của ông.

SouthGate đang giúp đội tuyển Anh lấy được tình yêu của người hâm mộ

Southgate, ông chủ của những cầu thủ đạt độ tuổi trung bình dưới 21 tuổi, đã nắm quyền sau khi Sam Allardyce khởi hành cho vòng loại World Cup với Malta vào ngày 8 tháng 10 năm 2016.

Lúc đó, đội tuyển Anh đủ điều kiện cho vòng chung kết 2018 ở Nga với tư cách là người chiến thắng bảng F với 26 trên tổng số 30 điểm có thể. Họ sẽ đi thẳng đến trận bán kết nếu như không thua Croatia 2-1 trong hiệp phụ ở Moscow.

Mặc dù cuối cùng không đạt được giấc mơ, Southgate đã giúp đội tuyển Anh đạt được một điều đáng quý đó là sự ủng hộ từ những người hâm mộ mà đã quá lâu rồi họ không được nhìn thấy kể từ Euro 96.

“Thực tế, sự  kết nối trở lại với người hâm mộ của chúng tôi là khía cạnh làm hài lòng nhất trong vài năm qua. Một điều quan trọng đối với tôi là chúng tôi đã chơi với một phong cách mà những người ủng hộ chúng tôi thích xem. Chúng tôi biết rằng có một số cầu thủ trẻ giỏi đã vượt qua, chúng tôi đã hăng máu và chúng tôi đã được xếp hạng thứ tư hoặc thứ năm trên thế giới trong 12 tháng qua vì màn trình diễn liên tục tốt.” Southgate nói trong một cuộc phỏng vấn trên trang web của FA.

SouthGate đang giúp đội tuyển Anh lấy được tình yêu của người hâm mộ

Mối liên hệ đó, cách người hâm mộ đã được hợp nhất với đội tuyển quốc gia một lần nữa đã đạt được một phần không nhỏ bởi cam kết của Southgate, trong việc thúc đẩy các cầu thủ trẻ thông qua phía các lãnh đạo cấp cao.

Điển hình là, Fikayo Tomori thừa nhận việc được gọi lên đội tuyển Anh của anh là “một giấc mơ” sau cơn lốc 12 tháng cho hậu vệ Chelsea. Cầu thủ 21 tuổi, sinh ra ở Canada và đại diện cho họ ở cấp độ dưới 20, đã dành cả mùa giải trước để được cho mượn ở Championship trong màu áo của Derby nhưng đã trở thành thành viên trong đội hình của Frank Lampard mùa này.

Điều đó đã mang lại cho anh một tấm vé lên đội tuyển Anh của Southgate cho mục tiêu cú đúp danh hiệu Euro 2020 .

Rõ ràng những gì mà đội tuyển Anh làm được trong những năm gần đây là thành quả của những cống hiến không biết mệt mỏi của HLV và các cầu thủ. Họ đã truyền được tinh thần và cảm xúc đến người hâm mộ và khi nhận được sự ủng hộ thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời đối với đội tuyển Anh trên con đường chiến đấu để chinh phục những đỉnh cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here