Mikel Arteta phòng thay đồ của Arsenal cần một nhà lãnh đạo mới

0
11

Mikel Arteta đã nói với đội hình Arsenal của mình rằng đã đến lúc các cầu thủ khác phải bước lên và trở thành thủ lĩnh trong trường hợp không có David Luiz và Granit Xhaka.

Areta đang muôn phòng thay đồ của pháo thủ đổi chủ
Areta đang muôn phòng thay đồ của pháo thủ đổi chủ

Arsenal sẽ vắng mặt Luiz cho chuyến đi vào Thứ Bảy tới Brighton thông qua án treo giò, trong khi Xhaka vắng mặt vì chấn thương.

Tiền vệ này gặp vấn đề về mắt cá chân trong trận thua hôm thứ Tư trước Manchester City và có khả năng bỏ lỡ một vài trận đấu

Sự vắng mặt của Luiz, người đã hết hợp đồng vào cuối tháng này và Xhaka rời khỏi Arteta mà không có hai giọng nói hay nhất của anh ấy trong phòng thay đồ.

Cặp đôi này đôi khi bị chỉ trích vì màn trình diễn trên sân, nhưng họ đã tự khẳng định mình là thủ lĩnh ở Arsenal và Arteta giờ muốn người khác bước lên.

Một số nhà lãnh đạo xuất hiện khi những người khác đi và đó là trách nhiệm, ông Arteta nói.

Areta đang muôn phòng thay đồ của pháo thủ đổi chủ
Areta đang muôn phòng thay đồ của pháo thủ đổi chủ

Chúng tôi biết phòng thay đồ phải được quản lý như thế nào, bạn cần loại người nào. Bạn cần một sự cân bằng và rõ ràng bạn cần một số lãnh đạo.

Bạn đang nói về hai người chơi (Luiz và Xhaka) là những nhà lãnh đạo tự nhiên, nhưng có nhiều cách để trở thành một nhà lãnh đạo.

Chúng tôi có những người khác phải bước lên, ngay cả khi hai người đó đến đây. Đó là một trong những điều mà trong văn hóa câu lạc bộ của chúng tôi phải được thực hiện và họ phải hiểu điều đó cũng quan trọng như thế nào.

Cũng như chịu một đòn đau với thể lực của Xhaka, Arsenal đã có mặt vào thứ Sáu khi biết toàn bộ chấn thương của Pablo Mari.

Hậu vệ này, người đã tham gia cho mượn từ Flamengo vào tháng 1, bị chấn thương mắt cá chân trong trận thua thứ tư tại Manchester City.

Kết quả là, có những lo ngại Mari có thể không chơi lại trong mùa giải này, với Arsenal cũng chưa quyết định có nên đưa ra lựa chọn của họ để ký hợp đồng vĩnh viễn với giá 8 triệu bảng hay không.

Câu lạc bộ đã bị ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính do sự bùng phát của coronavirus và do đó không chắc chắn chi tiêu mùa hè của họ sẽ như thế nào khi cửa sổ chuyển nhượng mở ra.

Giống như các câu lạc bộ khác, Pháo thủ rất khó lập kế hoạch doanh thu trong tương lai của họ sẽ như thế nào nếu không ai biết liệu người hâm mộ có được phép vào sân vào mùa tới hay không.

Arteta, tuy nhiên, đã nói với các cầu thủ rằng họ có thể nói về những gì xảy ra trong mùa hè với các hợp đồng và chuyển nhượng bằng cách kết thúc với một kết thúc mạnh mẽ của mùa giải và đẩy câu lạc bộ lên bàn.

Những gì chúng ta làm hôm nay hoặc trong năm tuần tới sẽ có tác động lớn đến những gì chúng ta phải làm trong mùa hè, ông nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here