Liên đoàn Quốc gia yêu cầu FA kết thúc mùa bóng 2019/20 do đại dịch coronavirus

0
17

Liên đoàn Quốc gia đã đệ trình yêu cầu Liên đoàn bóng đá kết thúc mùa bóng đá 2019/20 càng sớm càng tốt, nhưng nói rằng kết quả của chiến dịch còn dang dở vẫn còn được xác định.

FA CUP có thể bị hủy
FA CUP có thể bị hủy

Quyết định này có thể tạo tiền lệ cho trò chơi chuyên nghiệp, hiện đang bị đình chỉ cho đến ít nhất là ngày 30 tháng 4 và có hiệu lực gõ cửa đáng kể cho Premier League và EFL, những người cam kết hoàn thành mùa giải hiện tại khi nó an toàn và thiết thực làm như vậy.

Sau cuộc họp giữa Liên đoàn Quốc gia và FA, cơ quan quản lý bóng đá đã được yêu cầu hỗ trợ kết thúc mùa giải bằng cách hủy bỏ tất cả các đồ đạc còn lại.

Hai tầng hàng đầu của bóng đá không liên đoàn Anh đã bị đình chỉ cho đến ngày 3 tháng 4 nhưng ban lãnh đạo Liên đoàn Quốc gia không sẵn lòng theo dõi EFL và Premier League trong việc kéo dài thời gian hoãn cho đến cuối tháng tới, với các câu lạc bộ lo sợ về tương lai tài chính và háo hức cho chắc chắn

Tất cả các hợp đồng cầu thủ hết hạn vào cuối tuần đầu tiên của tháng 5, khi bóng đá không liên kết sắp kết thúc và 68 câu lạc bộ của Liên đoàn Quốc gia đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tiền mặt chưa từng có, với tổng số tiền thiếu hụt khoảng 17 triệu bảng.

Mặc dù hội đồng FA dự kiến ​​sẽ đồng ý với yêu cầu của Liên đoàn, kết quả của mùa giải còn dang dở vẫn được xác định, với chiến dịch có thể sẽ bị tuyên bố vô hiệu hoặc quyết định dựa trên cơ sở mỗi trận đấu.

FA CUP có thể bị hủy
FA CUP có thể bị hủy

Tất cả 68 câu lạc bộ của Liên đoàn Quốc gia đã được tuyên bố về kết quả ưa thích của họ và người ta cho rằng đa số – ngay cả một số trong những người thúc đẩy để quảng bá – đã miễn cưỡng đồng ý rằng vô hiệu hóa chiến dịch là cách thực tế nhất về phía trước.

Tuy nhiên, việc hoàn toàn bỏ qua mùa giải sẽ dẫn đến các biến chứng nặng nề hơn vì EFL hiện chỉ còn một câu lạc bộ là 72 sau khi Bury bị trục xuất.

Barrow là bốn điểm rõ ràng ở đầu Liên đoàn Quốc gia với chín trận đấu còn lại và nhắm mục tiêu trở lại lịch sử cho Liên đoàn bóng đá lần đầu tiên kể từ năm 1971-72 nhưng Harrogate và Notts County là một trong những câu lạc bộ cũng có thể kết thúc.

Việc trao quyền thăng hạng Barrow và loại bỏ các trận play-off National League có thể dẫn đến những thách thức pháp lý, trong khi nếu EFL chọn cách loại bỏ sự xuống hạng khỏi League Two, nó sẽ dẫn đến những câu hỏi quan trọng về tính toàn vẹn của cuộc thi, nếu nó tiếp tục.

Giám đốc điều hành của Liên đoàn Quốc gia, Michael Tattersall, đã đưa ra một tuyên bố cho tất cả các câu lạc bộ thành viên vào thứ Tư với nội dung: “Như nhiều người trong số các bạn sẽ biết, Liên đoàn Quốc gia đã tổ chức một cuộc thảo luận vào ngày hôm qua (Thứ Hai), đó là cuộc họp thứ ba như vậy trong 11 ngày. Sự đồng thuận rộng rãi là các Câu lạc bộ của chúng tôi mong muốn một quyết định được đưa ra để kết thúc mùa giải càng sớm càng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here