Lệnh cấm chuyển nhượng của Chelsea được FIFA duy trì khi Blues mất đi sự hấp dẫn

0
133

Chelsea hiện có khả năng sẽ đến Tòa án Trọng tài Thể thao, hoặc đối mặt với việc không thể đăng ký cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng tiếp theo

Chelsea sẽ phải ra tòa Trọng tài thể thao

Chelsea đã nhận lệnh cấm chuyển nhượng của họ vì vi phạm các quy tắc chuyển nhượng trẻ được FIFA duy trì .

Chelsea đã bị đưa ra hình phạt trở lại vào tháng 12, sau khi FIFA thấy họ phạm tội vi phạm các quy tắc liên quan đến việc chuyển nhượng tới 29 cầu thủ dưới 18 tuổi.

Chuyển nhượng xuyên biên giới của các cầu thủ dưới 18 tuổi bị cấm trừ khi có những lý do cụ thể, phi bóng đá cho cầu thủ chuyển đến quốc gia có liên quan.

The Blues hiện vẫn không thể đăng ký cầu thủ mới trong hai kỳ chuyển nhượng tiếp theo, có nghĩa là Christian Pulisic sẽ trở thành gương mặt mới duy nhất của họ trước mùa hè năm 2020.

Quyết định, điều không hoàn toàn bất ngờ, giờ đây cho thấy phía Premier League có khả năng sẽ đến Tòa án Trọng tài Thể thao trong một nỗ lực cuối cùng để đóng băng hoặc lật ngược lệnh cấm.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư, cơ quan quản lý bóng đá thế giới tuyên bố rằng câu lạc bộ sẽ không bị hạn chế ký hợp đồng với các cầu thủ dưới 16 tuổi, với ủy ban kháng cáo quyết định rằng việc đó là “không tương xứng” với hành vi phạm tội.

Một tuyên bố từ FIFA tuyên bố: “Ủy ban Kháng cáo FIFA đã quyết định duy trì một phần kháng cáo của Chelsea FC trước quyết định của Ủy ban kỷ luật FIFA để xử phạt câu lạc bộ với lệnh cấm đăng ký cầu thủ mới ở cả cấp quốc gia và quốc tế cho lần tiếp theo hai kỳ đăng ký đầy đủ và liên tiếp.

“Lệnh cấm này được áp dụng cho toàn bộ câu lạc bộ – ngoại trừ các đội nữ và futsal – và không ngăn cản việc phát hành cầu thủ.

Chelsea sẽ phải ra tòa Trọng tài thể thao

“Đối với tất cả các đội nam, lệnh cấm đăng ký cầu thủ mới, cả trong nước và quốc tế trong hai thời gian đăng ký, đã được Ủy ban Kháng cáo FIFA xác nhận, với ngoại lệ sau:

“Ủy ban Kháng cáo FIFA tin rằng hành động sai trái của Chelsea bao gồm việc không tôn trọng lệnh cấm chuyển nhượng quốc tế hoặc đăng ký lần đầu tiên cho các cầu thủ nước ngoài. .

“Do đó, Ủy ban Kháng cáo FIFA đã quyết định rằng, liên quan đến các hạng mục thanh thiếu niên, lệnh cấm sẽ không bao gồm việc đăng ký các cầu thủ nhỏ dưới 16 tuổi không thuộc phạm vi nghệ thuật. Điều 19 của Quy định về Tình trạng và Chuyển nhượng người chơi, trong đó đề cập đến chuyển khoản quốc tế và đăng ký đầu tiên của người chơi nhỏ nước ngoài.

“Ngoài ra, Ủy ban Kháng cáo FIFA đã xác nhận mức phạt 600.000 CHF [460.000 bảng]. Quyết định do Ủy ban Kháng cáo FIFA ban hành đã được thông báo hôm nay.

FIFA ban đầu đã điều tra hơn 100 trường hợp liên quan đến Chelsea, trong vài năm trở lại đây, nhưng chỉ buộc tội The Blues với 92 lần vi phạm điều 19 – quy tắc cấm đăng ký vị thành niên – và các cáo buộc khác liên quan đến câu lạc bộ có ảnh hưởng của bên thứ ba đối với câu lạc bộ.

Chelsea tự bảo vệ thành công trong 63 trường hợp này tại một ủy ban kỷ luật nhưng bị kết tội 29 vụ chuyển nhượng bất hợp pháp.

Bộ trang phục Stamford Bridge đã được trao 90 ngày để “bình thường hóa tình hình của các cầu thủ nhỏ có liên quan” trong khi FA cũng bị phạt £ 390.000 – vì đã để Chelsea đăng ký những cầu thủ này.

Các câu lạc bộ La Liga Atletico MadridBarcelonavà Real Madrid đều đã bị xử phạt vì những vi phạm tương tự trong quá khứ.

Chelsea đã xác nhận sự xuất hiện vào mùa hè của Pulisic quốc tế Hoa Kỳ, người đã đồng ý một động thái từ Borussia Dortmund vào tháng Giêng.

Lệnh cấm chuyển nhượng cung cấp cho một số cầu thủ cho mượn, như tiền đạo người Anh Tammy Abraham và tiền vệ trẻ Mason Mount, một cơ hội được cải thiện để gây ấn tượng với Maurizio Sarri và nhấn mạnh yêu cầu của họ cho vị trí đội một trong mùa giải tới.

Tuy nhiên, nó đặt thêm những dấu hỏi về tương lai của ngôi sao Eden Hazard, được Real Madrid muốn và tiến vào 12 tháng cuối hợp đồng; vị thế thương lượng của Bỉ được củng cố đáng kể nhờ sự thất bại của kháng cáo lên FIFA, với số 10 của Chelsea biết rằng một sự thay thế trực tiếp không thể được mua.

Maurizio Sarri sẽ bị trói tay trong thị trường chuyển nhượng và sẽ phải thực hiện với các nguồn lực của mình cho hai kỳ chuyển nhượng, mà không bị tụt lại sau phần còn lại của top sáu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here