Kịch bản tái đấu Thái Lan vòng loại World Cup 2022 – Việt Nam giờ đã khác xưa rồi.

0
130

Kịch bản tái đấu Thái Lan vòng loại World Cup 2022 – Việt Nam giờ đã khác xưa rồi.

World Cup 2022 sắp được bốc thăm và có thể Việt Nam sẽ tái ngộ đại kình địch Thái Lan. Giờ chúng ta đã khác, không dễ bắt nạt như trước nữa.

Khoảng một tuần nữa sẽ diễn ra chính thức lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống thứ 2, còn Thái Lan nằm ở nhóm thứ 3. Hai đội đầy duyên nợ và không đợi trời chung này hoàn toàn có thể rơi vào chung một bảng đấu. Với người hâm mộ và báo chí Thái Lan, họ rất muốn kịch bản như vậy xảy ra để đòi về món nợ 0-4 trước đội tuyển Việt Nam. Đồng thời sau những thất bại liên tiếp, họ cũng muốn làm điều gì đó có thể lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

Việt Nam và Thái Lan luôn là đại kình địch

Giới truyền thông Châu Á đã dành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện này. Tờ Dong A của Hàn Quốc bình luận về sự kình địch những năm gần đây. Cuộc chiến giữa Việt Nam và Thái Lan thời gian tới hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính và khốc liệt: “Việt Nam và Thái Lan là hai nền bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Họ như những đại kình địch không đợi trời chung cả trong và ngoài sân cỏ”.

Trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, nền bóng đá Việt Nam đã có nhiều khởi sắc khi có sự góp mặt của HLV Park Hang Seo. Trong những lần đối đầu gần đây, Việt Nam đã liên tiếp đánh bại người Thái. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã đánh bại Thái Lan 4-0 ở vòng loại U23 Châu Á và tiếp tục có trận thắng 1-0 làm dập tắt mọi tinh thần của Thái Lan tại Kings Cúp 2019. Mỗi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan giờ đây không đơn thuần là trận bóng mà còn là trận đấu trí giữa hai vị HLV Park Hang Seo và HLV Akira Nishino.

Tuy nhiên nhìn lại vòng loại World Cup cách đây 4 năm, nền bóng đá Thái Lan đã rất tự hào khi ở một đẳng cấp khác hẳn Việt Nam. Họ luôn nghĩ Việt Nam chỉ nghe đến tên đội bóng Thái là đã tự thua. Và ký ức về trận thảm bại 0-3 dưới tay người Thái ngay trên sân nhà Mỹ Đình là một tổn thương lớn của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Đó là thời bóng đá chúng ta dưới thời HLV Miura, triết lý bóng đá vô cùng chặt chẽ và quyết liệt. Thế nhưng với lối chơi Tiki Taka đẹp mắt, bật nhã 1 chạm và ghi bàn đã khiến cầu thủ Việt Nam chỉ biết thẫn thờ đứng nhìn.

Bóng đá Việt Nam giờ đã không còn sợ Thái Lan như trước

Giờ đây, với tay lái của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc Park Hang Seo, nền bóng đá  Việt Nam như khoác lên mình một diện mạo mới. Diện mạo của một người hùng trong khu vực thật sự. Cũng với những con người ấy, trái bóng ấy, nhưng triết lý bóng đá mới, đội tuyển U23 Việt Nam đã thay da đổi thịt, thay đổi cán cân với  người Thái.

Từ một nỗi ám ảnh nghe đến tên đã sợ người Thái, giờ đây đội tuyển Việt Nam đã háo hức, tự tin đối đầu với họ. Nếu có kịch bản đội tuyển Việt Nam đụng độ với Thái lan ở World Cup 2022 thì HLV Park Hang Seo hẳn đã sẵn sàng đối sách để đánh bại họ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here