HLV Lê Thụy Hải: ĐT Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ “Thế hệ vàng” rất hay và đáng được chờ đợi

0
72

Sau khi King’s Cup 2019 khép lại, HLV Lê Thụy Hải đã có những lời nhận xét dành cho màn trình diễn của thầy trò ông Park Hang-seo trên đất Thái.

Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc hành trình King’s Cup trên đất Thái Lan với vị trí hạng nhì sau thất bại tỉ số 4-5 trên chấm luân lưu trong trận chung kết với đội bóng được đánh giá cao hơn là ĐT Curacao. Dù không thể vô địch, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận lại rất nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn.

Trao đổi trên Saostar, HLV Lê Thụy Hải nói: “Xem trận đấu với Curacao thật sự thích, chúng ta dám chơi sòng phẳng trước một đội bóng đẳng cấp hơn về nhiều mặt. Chúng ta thua nhưng vẫn đá tốt, vẫn có được bàn gỡ trước Curacao dù thể lực lẫn chuyên môn đối thủ tốt hơn chúng ta rất nhiều. Đó là giá trị tích cực. Tôi từng là cầu thủ, HLV nên tôi rất ấn tượng với màn trình diễn của các em.

 Chúng ta có thể nói may mắn khi đá với Curacao, một đội bóng mạnh để học thêm nhiều thứ. Đúng như HLV Park Hang-seo mong muốn là các cầu thủ thể hiện được mình, còn thua vì đội bạn đẳng cấp hơn. Nhưng trận đấu này chỉ ở giải giao hữu nên không cần quá đặt nặng tính ăn thua.

Sự khác biệt có thể thấy là chúng ta có những pha ban bật đẳng cấp của Văn Toàn – Công Phượng nhưng không thể tận dụng thành công được. Nguyên nhân là đội bạn có những cầu thủ giỏi, họ biết cách ngăn chặn mà không cần phải đá xấu.

Chúng ta đang có một thế hệ cầu thủ vô cùng tài năng, có thể nói là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Rất đáng để chờ đợi làm nên những điều tốt đẹp trong tương laiHy vọng rằng các em sẽ tiếp tục phát triển để mang về những thành công cho bóng đá Việt Nam, vì không phải lúc nào cũng có một lứa cầu thủ giỏi như hiện tại.”

HLV Lê Thụy Hải đánh giá rất cao lứa cầu thủ hiện tại của ĐT Việt Nam

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng tình huống hỏng pen của Công Phượng trong trận chung kết cũng rất bình thường bởi rất nhiều ngôi sao ở đẳng cấp thế giới cũng từng như vậy.

“Chuyện đó rất bình thường. Vả lại đây chỉ là trận đấu mang tính giao hữu thôi, có quan trọng cũng không phải vấn đề gì to tát.

Tôi nói thế này. Trên thế giới có bao nhiêu cầu thủ giỏi đá hỏng phạt đền? Maradona, Messi, Ronaldo, Platini… còn đá hỏng phạt đền, Công Phượng sút trượt là bình thường thôi. Sao phải chê trách, vấn đề này là bình thường. Vì đá phạt đền hỏng là một phần của bóng đá, đến ngôi sao hàng đầu thế giới cũng từng như thế.” HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

ông Hải “lơ” cho rằng không việc gì phải chê trách Công Phượng khi anh không thực hiện thành công quả phạt đền trong loạt đấu súng ở trận chung kết

Sau giải giao hữu thành công trên đất Thái Lan, ĐT Việt Nam đang rất tự tin để bước vào vòng loại World Cup 2022 tới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here