Dư âm thất bại “muối mặt” của Hà Nội FC: Cú sốc từ “đại chiến hai thế giới”

0
144

Đúng là chẳng ai dám tin, Thanh Hóa lại có thể hạ “Độc cô cầu bại” Hà Nội FC với tỷ số kinh hoàng 4-1. Ngay cả người trong cuộc cũng chẳng dám nghĩ, đây là trận đấu của hai đội bóng đang đứng ở hai thế giới khác nhau: giữa đỉnh và đáy của BXH.

“Làm thế nào để đánh bại Hà Nội FC?”, đấy có lẽ là câu hỏi chung của các HLV ở những đội bóng còn lại tại V-League 2019. Đó là hiện thực. Khi trái bóng chưa lăn, nhiều người đã suy nghĩ mặc định rằng V-League là cuộc chơi của riêng Hà Nội FC. Nghĩa là không ai có thể cản đội bóng Thủ đô khi họ sở hữu một “rừng sao” đang khoác áo các cấp độ ĐTQG Việt Nam và được mệnh danh là “ĐTQG thu nhỏ”. Thậm chí, Hà Nội FC còn được đánh giá mạnh hơn đội tuyển vì có những cầu thủ gốc ngoại chất lượng.

Điều này đã đúng khi vòng 8 khép lại, Hà Nội FC là đội duy nhất giữ được thành tích bất bại. 3 trận hòa mà thầy trò ông Chu Đình Nghiêm phải nhận được ví như “tai nạn” hay không may mắn. Tất nhiên, không sớm thì muộn, tới một thời điểm nào đó thì các nhà ĐKVĐ cũng phải uống chén đắng. Chỉ có điều, chẳng ai ngờ, họ là bại tướng của Thanh Hóa, một đội bóng vừa khởi sắc sau những “cơn bão” ở thượng tầng.

Thanh Hóa tạo nên cơn địa chấn lớn nhất vòng 9 V-League

Rõ ràng, các học trò của HLV Nguyễn Đức Thắng đã cầm chiếc chìa khóa và cũng chính họ mở ra một cánh cổng mới, thay vì phải chờ đợi một ai đó đến cứu họ. Hơn thế nữa, Thanh Hóa còn chứng minh, nếu biết nắm bắt cơ hội và có sự chuẩn bị chu đáo về cả chiến thuật lẫn tâm lý thì chẳng có gì là không thể. Với Hà Nội FC, dù có là “cỗ máy” thì cũng có lúc họ phải gặp trục trặc.

Sau thất bại tan nát trước đội bóng đang gặp khó khăn như Thanh Hóa, chắc chắn đội bóng Thủ đô sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, cuộc chiến bây giờ đã không còn ở thế “một mình một ngựa” với Hà Nội FC, khi mọi đối thủ đều có thể vùng lên và có khát khao như Thanh Hóa.

Chiến thắng của Thanh Hóa sẽ là nguồn cổ vũ to lớn cho các đội bóng khác mỗi đi đối mặt với các nhà ĐKVĐ (ảnh: nguồn VTC NEWS)

Ở góc nhìn khác, thất bại của Hà Nội FC sẽ giúp cuộc đua vô địch mùa giải năm nay hấp dẫn hơn. Hay nói đúng hơn, thất bại ấy cũng giống như thứ gia vị cho “mâm cỗ” V-League thêm phần đậm đà hấp dẫn, nhất là khi TP.HCM vẫn đang chứng minh mình là một thách thức thật sự cho các nhà ĐKVĐ trong hành trình bảo vệ ngôi vương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here