Đội tuyển U22 Việt Nam và bài toán nhân lực nan giải với thầy Park

0
118

Đội tuyển U22 Việt Nam và bài toán nhân lực nan giải với thầy Park

Cân đối nhân lực để tạo sức mạnh cao nhất nơi đội hình chính, đồng thời dự bị tìm được những gương mặt ưu tú đang là bài toán khó đòi hỏi thầy Park phải đau đầu.

Có thể nói, chiếc cúp vô địch Sea Games 30 là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam nửa cuối năm 2019. Ở vòng chung kết U23 Châu Á 2018, HLV Park Hang Seo là người có công đầu trong việc phát hiện và bồi dưỡng gần như toàn bộ những gương mặt trẻ hay nhất của bóng đá nước nhà. Bộ “Xương Sống” U23 năm ngoái đa phần đều đã quá tuổi dự Sea Games 30 và để lại lỗ hổng rất lớn, đòi hỏi thầy Park phải tìm nhân lực thay thế.

Trong tay thầy Park hiện chỉ còn sót lại thủ môn Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải. Dù có sự nỗ sung thêm 2 tuyển thủ trên 22 tuổi, nhưng bộ khung này vẫn còn rất mỏng so với thách thức ngôi vương Sea Games 30.

HLV Park Hang Seo cũng đang “quá tải” với những thách thức cùng đội tuyển

Nhìn một cách tổng quan,  đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo hiện tại vẫn còn rất mạnh. Những cái tên như Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Huỳnh Tấn Sinh, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Thành Chung, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Quang Hải, Triệu Việt Hưng, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh… hiện phong độ đang rất ổn định và sung sức chiến đấu. Dẫu vậy, với mật độ 7 trận/13 ngày dường như là một thách thức không hề nhỏ với bất kỳ đội bóng nào tại Sea Games 30.

Một điểm cũng được xem là hạn chế của bóng đá Việt Nam hiện tại là ngoài sở hữu bộ khung sườn chính thức đẳng cấp, thì trên băng ghế dự bị còn rất mỏng những cầu thủ dự bị chất lượng. Nếu trong đội hình đội tuyển hiện tại, liệu ai có thể thay thế Nguyễn Quang Hải, hay tiền đạo nào đủ sức đảm đương trọng trách ghi bàn của Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh.

Bên cạnh những hạn chế, thì đội tuyển Việt Nam cũng đang phải gồng mình đối diện với cuộc khủng hoảng “thừa”. Nói cụ thể thì các cầu thủ trụ cột đang phải gồng mình hứng chịu sự bào mòn về thể lực, điều đó rất dễ dẫn đến vấn nạn chấn thương. Thầy Park đã tổn hao hai trụ cột quan trọng là Đình Trọng và Văn Đức do dính chấn thương nặng và hy vọng đây sẽ là con số cuối cùng.

Việc mong muốn sẽ không còn chấn thương đối với đoàn quân của mình, thầy Park chỉ có thể cầu mong vào thần may mắn. Bởi bóng đá Việt Nam đang đứng trước thế vận hội AFC cúp 2019. Những cái tên như Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC) và Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Anh Đức (Bình Dương) sẽ căng sức trên cả 3 mặt trận V –League, Cúp Quốc Gia và AFC cúp. Cầu thủ dù có tài năng đến mấy cũng cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi để hồi phục thể lực và tinh thần.

Quang Hải là một trong những cầu thủ “cày” nhất cũng cảm thấy đuối

Quãng thời gian tới là quãng thời gian rất khó khăn cho HLV Park Hang Seo cũng như BHL đội tuyển Việt Nam. Đứng trước quá nhiều chướng ngại vật, thầy Park cũng phải căng sức lên để cùng chống chọi.

Từng chinh chiến trên nhiều trận mạc, thầy Park hoàn toàn đủ khả năng dẫn dắt U22 Việt Nam vượt qua những đối thủ cứng cựa như Olympic Nhật Bản, đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng Hàn Quốc gần như bất lực trước sự quá tải của các học trò cưng Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu trong màu áo CLB Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here