Đây có phải là lý do thực sự khiến Pep Guardiola muốn Lionel Messi đầu quân

0
62

Chừng nào Lionel Messi đá bóng trong cơn giận dữ, cơ hội của Manchester City về một cuộc chuyển nhượng đình đám ở châu Âu sẽ vẫn còn.

Man city đang muốn sở hữu thiên tài người Argentina
Man city đang muốn sở hữu thiên tài người Argentina

Pep Guardiola đã được hỏi về khả năng ký hợp đồng với siêu sao Barcelona ngay trong ngày đầu tiên anh được giới thiệu tới người hâm mộ Man City  và đã dính vào kịch bản kể từ đó.

Anh ấy đang chơi cho Barcelona và anh ấy sẽ ở lại đó, đó là điều ước của tôi.

Tuy nhiên, những người đứng đầu Etihad có thể đã quên đi điều đó khi cảm nhận được những vấn đề đang xảy ra đối với Messi ở tại Barca vào tuần trước.

Họ hoàn toàn tin rằng City sẽ là lựa chọn số 1 của cầu thủ người Argentina nếu anh rời Camp Nou. Và tại sao không? Barca là mô hình mà họ đã xây dựng hình ảnh thời hiện đại của họ.

Messi có mối quan hệ bền chặt với Giám đốc điều hành của City, Ferran Soriano và giám đốc bóng đá Txiki Begiristain. Sau đó, tất nhiên, có Guardiola, người mà đã cùng anh đã giành được hai danh hiệu Champions League.

Đó là sự phù hợp hoàn hảo. Và với việc Messi được bổ sung vào đội hình lộng lẫy của City, ai sẽ đặt cược vào họ cuối cùng cũng đạt được tham vọng chinh phục châu Âu cuối cùng?

Nhưng cơ hội làm việc với Messi một lần nữa sẽ khiến Guardiola gặp một tình huống khó xử nhất định.

Man city đang muốn sở hữu thiên tài người Argentina
Man city đang muốn sở hữu thiên tài người Argentina

Các nguồn tin thân cận với anh cho biết việc giành Champions League mà không có Messi là mục tiêu cá nhân, đã thất bại trong ba lần thử với Bayern Munich, trong khi anh đang ở giữa độ nghiêng thứ tư với Man City.

Nếu Messi đá lên vào mùa hè và ngay lập tức dẫn dắt Man City tới câu lạc bộ bóng đá giải thưởng lớn nhất, thì Guardiola sẽ phải đối mặt với những trò hề cũ.

Sau đó là tiền. Ngay cả khi là cầu thủ tự do, mức lương của Messi, là 57,2 triệu bảng mỗi năm khiến anh không thể tiếp cận được với tất cả trừ một số câu lạc bộ.

Những con số đó sẽ kéo dài cả sức mạnh chi tiêu của Thành phố.

Điều đó nói rằng, nếu họ đạt gần mức định giá trị giá 137 triệu bảng của họ về mục tiêu Leroy Sane của Bayern Munich vào mùa hè, thì nó sẽ trả cho hơn hai năm tiền lương của Messi.

Một trao đổi không tồi và người hâm mộ nước Anh đang mong chờ một kịch bản như vậy sẽ diễn ra để họ có thể chứng kiến siêu sao hạng A trong làng bóng đá thế giới chạy trên các thảm cỏ tại Anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here