Đánh giá chiến thuật của Lampard ở Stamford Bridge

0
20

Frank Lampard đã nhận công việc của Chelsea vào mùa hè năm ngoái khi biết một câu hỏi sẽ chi phối phán quyết về công việc của mình: nó có đến quá sớm không?

Lampard đang có mùa giải tốt với Chelsea
Lampard đang có mùa giải tốt với Chelsea

Người đàn ông 41 tuổi này đã thể hiện lời hứa quản lý của mình trong một mùa duy nhất phụ trách tại Derby nhưng thậm chí còn chiếm được vị trí huyền thoại của anh ấy ở Stamford Bridge, nó vẫn đòi hỏi một niềm tin từ tất cả các bên để bổ nhiệm anh ấy làm người kế nhiệm Maurizio Sarri.

Lampard thừa nhận anh ta không thể từ chối công việc, chủ yếu là vì lý do tình cảm, nhưng thực tế, những hạn chế mà anh ta thừa hưởng đã khiến nó trở thành một nhiệm vụ hấp dẫn hơn bởi vì anh ta sẽ không phải chịu áp lực ngay lập tức như nhiều người tiền nhiệm.

Mất Eden Hazard cộng với lệnh cấm chuyển nhượng Fifa hầu như buộc anh phải chuyển sang tuổi trẻ nhưng mức độ anh đã làm nên đã vượt qua sự cần thiết tuyệt đối để trở thành một ưu tiên rõ ràng.

Đã có những sai lầm trên đường đi nhưng Chelsea đã bước vào thời điểm đóng cửa hiện tại với hai màn trình diễn tốt nhất của họ trong mùa giải và vẫn nằm trong top bốn Premier League.

Một Champions League vào ngày 16 vừa qua, trận lượt đi khiêm tốn của Bayern Munich đã đưa ra một lời nhắc nhở về khoảng cách còn lại để đi đến trò chơi ưu tú, nhưng ở đây Standard Sport đánh giá nơi Lampard đã đạt được khi trả lời câu hỏi cuối cùng trong mùa giải đầu tiên của anh ấy.

Lampard đang có mùa giải tốt với Chelsea
Lampard đang có mùa giải tốt với Chelsea

Sarri bị chỉ trích vì chủ nghĩa giáo điều chiến thuật và sự sẵn sàng thay đổi mọi thứ của Lampard cảm thấy một sự thay đổi mới mẻ.

Có nhiều người cho rằng NFLGolo Kante sẽ được khôi phục lại vị trí mà anh ta tự tạo ra trước khi Sarriiên đến – ở căn cứ của tiền vệ trung tâm – nhưng thay vào đó, Lampard vẫn kiên trì với Jorginho, người sau đó là một trong những cầu thủ cải tiến nhất của Chelsea.

Lampard đã chủ yếu sử dụng hình dạng 4-3-3 nhưng đôi khi đã được điều chỉnh thành 4-2-3-1 và thay đổi hoàn toàn trong 3-4-2-1. Hàng phòng ngự ba người được thiết kế để giúp đội bóng của anh ấy ổn định hơn – và đã làm điều đó rõ ràng nhất trong hai trận đấu với Tottenham – nhưng nó không thể giữ cho Bayern ở lại và không liên tục cung cấp sự vững chắc ở phía sau.

Vẫn còn phải xem liệu Lampard chỉ đơn thuần là phù hợp với các hệ thống của người chơi mà anh ta có chứ không phải là áp dụng một kế hoạch chi tiết rõ ràng, không hề nao núng cho tương lai nhưng họ thường đạt kết quả tốt nhất trong 4-3-3, một đội hình mà anh ta cũng thường phát triển trong một cầu thủ Chelsea

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here