Đặng Văn Lâm có đối thủ cạnh tranh “Khung gỗ” khi Filip Nguyễn sắp nhập tịch Việt Nam.

0
78

Đặng Văn Lâm có đối thủ cạnh tranh “Khung gỗ” khi Filip Nguyễn sắp nhập tịch Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đang sắp đón thêm một người con gốc Việt đang thi đấu tại trời Âu để bổ sung vào đội tuyển Quốc Gia. Đây là một tin rất vui không chỉ với thầy Park mà còn với người hâm mộ Việt Nam.

Theo ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, sau khi nhận yêu cầu hỗ trợ từ gia đình Filip Nguyễn, VFF đã ký giấy xác nhận năng lực chuyên môn cho cầu thủ này và chuyển đến đại sứ quán Việt Nam. Được nhập quốc tịch, thủ môn đang khoác áo Slovan Liberec này sẽ hoàn toàn đủ tư cách khoác áo đội tuyển Quốc Gia. Trước thềm World Cup 2022 sắp tới, thông tin này giúp đội tuyển Việt Nam như “hổ mọc thêm cánh”.

Bổ sung thêm Filip Nguyễn, đội tuyển Việt Nam như “hổ mọc thêm cánh”.

Việc Filip Nguyễn sắp nhập quốc tịch Việt cho thấy những người con xa quê nhưng mang dòng máu Việt như Đặng Văn Lâm trước đây và Filip Nguyễn sắp tới luôn muốn được đóng góp một phần công sức, tài năng của mình cho đất nước. Rõ ràng đâu đó trong tâm khảm những người con xa quê, Việt Nam luôn có gì đó thiêng liêng, cao quý, không gì có thể so sánh được.

Nhập Quốc tịch Việt Nam và mong muốn khoác lên mình chiếc áo đội tuyển Quốc Gia, thủ môn đang thi đấu cho Slovan Liberec đang khao khát được cống hiến cho bóng đá nước nhà, trước hết là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Với giá chuyển nhượng 950.0000 Euro (Khoảng 1 triệu USD), Fillip Nguyễn hiện là cầu thủ Việt đắt giá nhất. Đây chính là cú hích tinh thần rất đáng chú ý, nó tạo động lực để các cầu thủ gốc Việt đang thành công tại trời Âu tiếp tục trở về đóng góp cùng đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn hồi hương và sắp trở thành công dân Việt Nam cũng cho thấy bóng đá nước nhà đi theo xu hướng khu vực và thế giới trong việc bổ sung sức mạnh cho đội tuyển quốc gia bằng cầu thủ nhập tịch. Tất nhiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ làm với những cầu thủ tài năng thật sự và đã được kiểm duyệt đẳng cấp. Cách làm của chúng ta hoàn toàn khác biệt với cách làm của  ông bạn khổng lồ phương Bắc ( Trung Quốc). Họ nhập tịch cầu thủ Brazil, Elkeson và Ricardo Goulart nhằm ngay lập tức đạt thành tích tại vòng loại World Cup 2022.

Sau tất cả, Filip Nguyễn sẽ mang đến một sự bổ sung chất lượng cho HLV Park Hang-Seo.  Filip Nguyễn với đẳng cấp từng giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG Cộng hòa Séc mùa giải 2018-2019 sẽ là cái tên đáng chú ý trong việc “săn Vàng” sắp tới của bóng đá Việt Nam.

Filip Nguyễn sẽ cạnh tranh lành mạnh trong khung gỗ với Đặng Văn Lâm

Ngoài ra, Filip Nguyễn còn là nhân tố tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Với Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn, thầy Park có thể an tâm về vị trí “người gác đền” trong khung gỗ đội hình chính thức. Đặc biệt trong hoàn cảnh đội tuyển Việt Nam đang thiếu nhân lực và  nhiều khả năng chạm trán với các đối thủ mạnh, đẳng cấp cao hơn.

Về phía đội tuyển Việt Nam, thầy Park cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, khi lần lượt những học trò cưng của mình bị chấn thương nặng hay đang phải gồng mình chơi “quá tải” ở cấp câu lạc bộ. Những cái tên như Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC) và Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Anh Đức (Bình Dương) sẽ căng sức trên cả 3 mặt trận V –League, Cúp Quốc Gia và AFC cúp.

Thách thức là rất lớn phía trước, nhưng với tài cầm quân của mình, thầy Park chắc hẳn sẽ có những giải pháp tối ưu làm mát lòng người hâm mộ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here