Christian Eriksen: Tôi ước tôi có thể quyết định tương lai của mình tại Tottenham

0
42

Christian Eriksen khẳng định anh không hối hận khi nói về mong muốn rời Tottenham nhưng cho biết anh ước rằng mình có thể tự đưa ra được quyết định và chịu trách nhiệm về số phận của chính mình.

Eriksen cần thời gian để có thể di chuyển đến một miền đất mới

Eriksen, người đã bước vào năm cuối cùng của hợp đồng, sẽ vẫn là cầu thủ của Spurs cho đến ít nhất là tháng 1 sau khi không đảm bảo được việc di chuyển trước khi đóng cửa sổ chuyển nhượng châu Âu đêm qua.

Phát biểu ngay sau thất bại của Spurs trong trận Chung kết Champions League hồi tháng 6, Eriksen cho biết anh muốn ‘thử điều gì đó mới’ và anh mong muốn thay đổi cuộc sống bằng việc chuyển đến Tây Ban Nha, tốt nhất là ở Real Madrid hoặc Barcelona.

Nhưng cả hai ông lớn của La Liga đều không bày tỏ sự quan tâm nghiêm túc đến cầu thủ 27 tuổi, giờ họ sẽ được tự do thảo luận về việc chuyển nhượng miễn phí với các câu lạc bộ nước ngoài vào tháng 1 hoặc không để lại gì vào mùa hè tới – nếu anh tiếp tục từ chối ký hợp đồng mới với Spurs.

Eriksen cần thời gian để có thể di chuyển đến một miền đất mới

“Không, không phải là sai khi nói ra,” anh nói với nhà quản lý người Đan Mạch, Ekstra Bladet. “Nhưng đó là bóng đá và bạn không bao giờ biết những gì xảy ra trong bóng đá. Nhiều thứ luôn diễn ra.”

“Tôi ước mình có thể quyết định tương lai của mình giống như trong một nhà quản lý bóng đá, nhưng tiếc là tôi không thể.”

“Tôi biết rất nhiều người quan tâm đến việc chơi ở đâu. Tôi hiểu điều đó rất rõ”, anh nói thêm trong một cuộc phỏng vấn sau khi thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia ở Marbella trước vòng loại Euro 2020 vào thứ Năm trước Gibraltar.

Như vậy, có thể khẳng định đến 90% là Eriksen sẽ không gia hạn hợp đồng tiếp tục với Spurs và anh sẽ trở thành cầu thủ tự do sau khi mùa giải Ngoại hạng Anh kết thúc lượt đi vào tháng  1.

Có vẻ các ông chủ của những đội bóng lớn đã đánh hơi được việc này và họ có một kế hoạch để sở hữu tiền vệ 27 tuổi đầy tiềm năng của Tam Sư mà không phải tốn phí chuyển nhượng.

Trong bối cảnh bóng đá thế giới đang thiếu những tên tuổi chơi bóng đẳng cấp ở khu vực giữa sân thì việc lãng phí một cầu thủ như Eriksen là điều vô cùng khó tin bởi cầu thủ này là một trong những tiền vệ tổ chức hay nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Không có lý do gì mà anh lại không thể tìm được một công việc tại một câu lạc bộ lớn. Vấn đề là thời gian và Eriksen cần kiên nhẫn và thể hiện tốt bản thân trong quãng thời gian còn lại với Spurs để chứng minh khả năng của mình trong con mắt giới chuyên gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here