Chelsea đồng ý chuyển nhượng vĩnh viễn Alvaro Morata cho Atletico Madrid vào mùa hè 2020

0
279

Chelsea đã đồng ý các điều khoản cho việc bán vĩnh viễn Alvaro Morata cho Atletico Madrid vào mùa hè chuyển nhượng 2020 sau khi cầu thủ này không đáp ứng được những mong đợi của người hâm mộ tại Stampford Bridge.

Morata sẽ chính thức trở thành người của Atlentico vào năm 2020

Morata đã đồng ý cho một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 18 tháng để chuyển đến Sân vận động Wanda Metropolitano vào tháng 1 và kèm theo điều khoản mua đứt sau 12 tháng gia nhập thành Madrid nếu như câu lạc bộ tại Tây Ban Nha chấp nhận biên chế cầu thủ này trong đội hình

Việc chuyển đến Atleti vĩnh viễn sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2020, đồng nghĩa với việc Morata không còn là người của The Blues. Đội bóng nước Anh mua anh về với mong muốn cải thiện sức mạnh hàng công nhưng ảnh hưởng của anh lên vị trí này là không nhiều và việc anh ra đi không phải là điều ngạc nhiên cho người hâm mộ

Morata đến Chelsea năm 2017, ghi 24 bàn sau 72 lần ra sân trên mọi đấu trường. Cầu thủ quốc tế người  Tây Ban Nha đã giành cúp FA trong mùa giải đầu tiên dưới thời Antonio Conte nhưng phải đấu tranh để có thể ra sân thi đấu thường xuyên dưới thời Maurizio Sarri nhiệm kỳ trước.

Morata sẽ chính thức trở thành người của Atlentico vào năm 2020

Sarri thích sử dụng Eden Hazard trong vai trò trung tâm và đã trừng phạt Morata bằng việc cho cầu thủ này rời Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa đông đầu năm 2019.

Với việc Eden Hazard chuyển đến Real thì Morata đã được thắp lên hi vọng được ở lại đội bóng và có cho mình một vị trí chính thức trong đội hình nhưng Lampard, vị thuyền trưởng mới  của The Blues cũng là huyền thoại một thời của đội bóng dường như lại chẳng hề để ý đến cầu thủ này.

Chính những sự thờ ơ đó của CLB là nhân tố tác động mạnh mẽ đến tâm lý của Morata buộc anh ấy không thể tiếp tục chơi bóng trong môi trường bóng đá tại Anh, dưới sức ép từ nhiều phía cuộc sống của cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ trở nên trật trội hơn và anh ấy sẽ không thể cảm thấy hạnh phúc khi thi đấu ở đây.

Bất cứ cầu thủ nào trên thế giới cũng cần cho mình một môi trường chơi bóng phù hợp để phát triển sự nghiệp. Morata cũng vậy, anh còn trẻ và còn nhiều thời gian để khẳng định tài năng của mình, vấn đề là anh cần được thi đấu. Việc đến với Atlentico sẽ đem đến cho Morata cơ hội đó và nhiệm vụ của cầu thủ này là phải thể hiện tốt để nhanh chóng lấy được niềm tin của CLB cũng như người hâm mộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here