Các câu lạc bộ và liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha mong muốn bóng đá trở lại

0
3

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez hy vọng LaLiga sẽ sớm trở lại sớm và nói rằng sẽ tùy thuộc vào các liên đoàn và câu lạc bộ để quyết định khi nào.

Giới chức Tây Ban Nha đang mong muốn các giải đấu trở lại
Giới chức Tây Ban Nha đang mong muốn các giải đấu trở lại

Bộ thể thao quốc gia Vĩ đã phê duyệt kế hoạch LaLiga, cho các câu lạc bộ thực hiện thử nghiệm trên các cầu thủ trước khi họ trở lại tập luyện, với mục đích khởi động lại vào tháng 6 cho mùa giải, với các trận đấu được tổ chức sau cánh cửa đóng kín.

Cho phép các câu lạc bộ và cơ quan quản lý quyết định khi nào phù hợp để bóng đá trở lại là một cách tiếp cận khác biệt so với các nước châu Âu khác như Pháp, nơi chính phủ cấm các sự kiện thể thao lớn cho đến tháng 9 đầu tuần này, kết thúc mùa giải Ligue 1.

Tây Ban Nha, một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở châu Âu với 25.100 người chết, đã áp đặt khóa chặt chẽ vào tháng 3, giam giữ phần lớn dân số đến nhà của họ. Tuy nhiên, sau 49 ngày, giờ họ đã cho phép mọi người rời khỏi nhà để tập thể dục.

Giới chức Tây Ban Nha đang mong muốn các giải đấu trở lại
Giới chức Tây Ban Nha đang mong muốn các giải đấu trở lại

“Tôi là một người hâm mộ bóng rổ hơn là một người hâm mộ bóng đá, nhưng hãy hy vọng bóng đá sẽ sớm trở lại”, Sanchez nói với các phóng viên.

“Đây sẽ là giải đấu và liên đoàn quyết định (khi họ trở lại).

“Chúng tôi đã bắt đầu cho phép đào tạo cá nhân cho các môn thể thao đồng đội. Chúng tôi hy vọng điều đó sẽ sớm xảy ra, nhưng chúng tôi sẽ thấy nó sớm hơn trên TV so với trong sân vận động, tôi sợ.”

Các đội sẽ quay trở lại huấn luyện theo từng giai đoạn vào tuần tới, đầu tiên là huấn luyện cá nhân, sau đó chuyển sang huấn luyện theo nhóm nhỏ và cuối cùng là huấn luyện nhóm đầy đủ – cần kéo dài ít nhất hai tuần trước khi họ có thể trở lại thi đấu đầy đủ.

Các tổ chức thể thao lớn của Tây Ban Nha và bộ môn thể thao của chính phủ cam kết hoàn thành mùa giải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here