Bảng xếp hạng cấp CLB của UEFA đã thay đổi như thế nào ?

0
55

Tottenham đã vượt lên trên Chelsea trong bảng xếp hạng hệ số Uefa mới nhất trước mùa giải châu Âu mới trong khi đó Arsenal vẫn giữ vị trí top 10 của họ.

Tottenham vươn lên vị trí 12 trên BXH Uefa

Các hệ số dựa trên kết quả của một câu lạc bộ trong năm năm trước trong các cuộc thi Uefa trong năm mùa giải vừa qua, bao gồm cả hiện tại ngay ở giai đoạn đầu, với Tây Ban Nha thống trị điểm số cao nhất của năm nay.

Real Madrid duy trì vị trí đứng đầu sau khi giành ba trong số bốn trận chung kết Champions League trước đó, nhưng Atletico Madrid đã vượt lên trên Barcelona và Bayern Munich để đứng thứ hai trong số liệu mới nhất do cơ quan quản lý bóng đá châu Âu công bố.

Spurs đã lọt vào trận chung kết Champions League đầu tiên của họ mùa trước, thua 2-0 trước Liverpool, để chuyển từ vị trí thứ 17 lên vị trí 12 khi Chelsea tụt hạng từ ngày 12 xuống ngày 14.

Mặc dù vô địch Europa League mùa trước, Chelsea đã bị cả Spurs và Dortmund vượt qua khi số điểm kiếm được khi bước vào vòng 16 đội Champions League mùa 2014/15 không còn được áp dụng

Chelsea tụt xuống vị trí thứ 14 trên BXH Uefa

Manchester City ở vị trí thứ sáu và được Liverpool (thứ tám), Arsenal (thứ chín) và Manchester United (thứ 10) gia nhập. Arsenal đang phải đối mặt với mùa giải thứ ba ngoài Champions League nhưng những lần chạy sâu ở Europa League và 16 lần thoát hiểm cuối cùng trong cuộc cạnh tranh hàng đầu đã duy trì một số điểm cao.

Bên ngoài nhóm ‘Big Six’ của Anh, Leicester City là đội bóng Anh được xếp hạng cao nhất tiếp theo ở vị trí 59, mùa duy nhất của họ, và chạy đến tứ kết, đủ tốt. Wolves, Burnley, Everton, Southampton và West Ham đều liên tiếp từ thứ 82 đến 86.

Mùa giải Champions League và vòng bảng mùa này sẽ bắt đầu vào tuần tới, các câu lạc bộ có xuất tham dự sẽ lại phải tập trung cao độ cho các cuộc đấu.

Kết quả tại Champions League sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng các CLB trên Bảng xếp hạng của Fifa vì vậy nếu bất cứ đội bóng nào không suy trì được thành tích thì có thể sẽ bị tụt lại ở phía sau.

Các đội bóng của Anh năm nay cũng đang hướng về một trận chung kết toàn Anh như năm ngoái tại đấu trường này nhưng đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng bởi các đội bóng đến  từ, Tây Ban Nha, Italia, Đức đều đã củng cố lực lượng và sẵn sàng hạ gục bất cứ đối thủ nào.

Giới mộ điệu cũng đang rất hóng chờ những cuộc so tài của những nền bóng đá khác nhau tại châu Âu và điều họ mong đợi cũng đang chuẩn bị diễn ra

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here