Arsenal hoàn tất thỏa thuận với Mikel Arteta cho vị trí thuyền trưởng của Arsenal

0
96

Arsenal đang hoàn thiện các điều khoản bồi thường để cho phép Mikel Arteta trở thành huấn luyện viên trưởng mới của họ  nhưng anh ấy sẽ chờ đến loạt đấu Boxing Day để chịu ra mắt đội bóng.

Mikel Areta sẽ nắm giữ trọng trách tại Arsenal
Mikel Areta sẽ nắm giữ trọng trách tại Arsenal

Arsenal đang đàm phán nâng cao với Arteta trong hợp đồng ba năm rưỡi và dự kiến ​​sẽ công bố bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng mới của họ trước cuối tuần.

Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến HLV người Tây Ban Nha có ít thời gian để chuẩn bị cho đội cho trận đấu vào thứ bảy tại Everton và do đó, anh dự kiến ​​sẽ theo dõi từ khán đài tại Goodison Park.

Thay vào đó Freddie Ljungberg, người phụ trách đội bóng trên cơ sở tạm thời kể từ khi Unai Emery bị sa thải vào ngày 29 tháng 11, sẽ chịu trách nhiệm về trận đấu với Everton.

HLV người Thụy Điển đã tập luyện cả tuần như bình thường và, với ít thời gian để Arteta đưa ra ý kiến ​​của mình, người ta cho rằng sẽ tốt hơn nếu anh ta giám sát trận đấu tại Goodison Park.

Tuy nhiên, Arsenal đã hoãn cuộc họp báo của người quản lý hàng tuần của họ cho đến thứ Sáu, với cuộc họp báo truyền thông ban đầu dự kiến ​​vào chiều thứ Năm.

Mikel Areta sẽ nắm giữ trọng trách tại Arsenal
Mikel Areta sẽ nắm giữ trọng trách tại Arsenal

Điều đó có nghĩa là trận đấu đầu tiên của Arteta, với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Arsenal, sẽ đấu với Bournemouth, người mà Pháo thủ sẽ tới vào Ngày Boxing.

Arsenal và Manchester City, cho đến sáng nay, vẫn đang hoàn thiện các điều khoản bồi thường cho Arteta – người từng làm trợ lý Pep Guardiola, tại Etihad kể từ khi ông nghỉ hưu năm 2016

Các nhà vô địch Premier League muốn có một khoản phí bảy con số để phát hành Arteta, người mà họ đánh giá cao và Arsenal dự kiến ​​sẽ đáp ứng nhu cầu của họ để một thỏa thuận có thể được ký kết trước chuyến đi vào Thứ Bảy tới Goodison Park.

Sự xuất hiện của Arteta sẽ chấm dứt việc Arsenal tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng mới, bắt đầu vào ngày 29 tháng 11 khi họ sa thải Emery.

Sau đó, tiền vệ Ljungberg đã bị buộc tội tạm thời, nhưng sau khi kiếm được một chiến thắng trong năm trận đấu của mình, Pháo thủ đã di chuyển trong tuần này để tìm người kế vị vĩnh viễn cho Emery.

Tuy nhiên, Arsenal đã chọn Arteta là mục tiêu số 1 của họ sau khi gần như giao cho anh công việc khi Arsene Wenger ra đi vào năm 2018 – chỉ để thuê Emery thay thế.

Arteta sẽ phải nỗ lực để xoay quanh phong độ ảm đạm của Pháo thủ mùa này, điều này dẫn đến việc họ đứng thứ 10 tại Premier League và bảy điểm so với Chelsea ở vị trí thứ tư. Họ đã thắng chỉ một trận trong 12 trận gần đây, trong khi họ không giữ sạch lưới kể từ ngày 6 tháng 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here