Abraham phải chịu những lời lẽ lạm dụng chủng tộc sau trận Super Cup

0
37

Chelsea thề sẽ có ‘hành động mạnh mẽ nhất có thể’ đối với những người hâm mộ đã lạm dụng phân biệt chủng tộc Tammy Abraham trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi bỏ lỡ quả phạt đền trước Liverpool trong trận chung kết Siêu cúp UEFA

Abraham không thể thành công trên chấm phạt đền

Abraham là mục tiêu cho sự công kích khủng khiếp trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi thấy nỗ lực quyết định của anh ấy được cứu trong trận thua luân lưu của Chelsea trước Liverpool vào thứ Tư.

Một phát ngôn viên của Chelsea cho biết: ‘Chúng tôi chán ghét những bài đăng kinh tởm mà chúng tôi đã thấy trên phương tiện truyền thông xã hội. Chelsea FC tìm thấy tất cả các hình thức hành vi phân biệt đối xử là không thể chấp nhận.”

‘Nó không có chỗ ở câu lạc bộ này và nơi có bằng chứng rõ ràng về những người giữ vé mùa giải Chelsea hoặc các thành viên liên quan đến hành vi đó, chúng tôi sẽ có hành động mạnh mẽ nhất có thể chống lại họ.’

Chelsea đã áp dụng lập trường tương tự đối với những người ủng hộ của họ sau khi ngôi sao của Manchester City và đội tuyển Anh, Raheem Sterling bị lạm dụng tại Stamford Bridge vào tháng 12 năm ngoái.

Chelsea đã công bố kết quả điều tra của chính họ vào tháng trước và nó đã kết thúc với một người ủng hộ lạm dụng phân biệt chủng tộc bị ban lệnh cấm đến sân vận động vĩnh viễn trong khi năm người khác bị cấm trong một đến hai năm.

Trong khi đó, cạnh tranh châu Âu sẽ theo sự dẫn dắt của Premier League và chỉ sử dụng VAR trong các trường hợp ‘thủ môn’ trắng trợn ở ngoài vòng cấm ở các hình phạt, theo UEFA.

Abraham không thể thành công trên chấm phạt đền

Người hâm mộ Chelsea đã đặt câu hỏi cho hệ thống này sau khi thủ môn của Liverpool, Adrian bị chụp ảnh khi anh ấy cản phá quả phạt đền của Abraham.

Giám đốc trọng tài của UEFA, ông Roberto Rosetti, nói rằng các quan chức sẽ được tin tưởng để cai trị sự xâm lấn và các phát lại sẽ chỉ được kêu gọi nếu hành vi phạm tội xuất hiện rõ ràng.

Việc cầu thủ mắc những sai lầm trong lúc thi đấu là chuyện hết sức bình thường, đó có thể do tâm lý thi đấu không tốt hoặc do đối thủ quá xuất sắc. Việc các CĐV nhắm vào riêng cầu thủ của mình để chỉ trích là không hiểu đúng và đầy đủ bản chất của sự việc, sẽ có tác động tiêu cực đến màn trình diễn của các cầu thủ trong các trận đấu tiếp theo.

Vì vậy, những nhà chức trách hoàn toàn có đủ căn cứ để xử phạt trách nhiệm nặng đối với những đối tượng này để họ nhận thức rõ được việc lạm dụng phân biệt trong bóng đá là một hành vi vi phạm tới nhân quyền của con người đã được pháp luật quốc tế bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here